Những tiêu chí giúp bạn dễ dàng lựa chọn bồn cầu cho nhà tắm

Bồn cầu vệ sinh là thiết bị vệ sinh gắn bó lâu dài với gia đình bạn, ít cũng phải vài năm, nhiều thì vài chục năm. Không như những thiết bị khác có thể thay đổi một cách đơn giản khi gặp hỏng hóc hay muốn thay mới, bồn cầu vệ sinh có những tiêu chuẩn riêng và sự cồng kềnh khi lắp ghép.

Việc lựa chọn một chiếc bồn cầu 1 khối hay bồn cầu 2 khối có độ bền, đẹp và chất lượng cao sẽ giúp cho nhà vệ sinh nói riêng và căn phòng tắm nói chung của gia đình bạn đáp ứng được nhu cầu sử dụng lâu dài. Nếu bồn cầu có chất lượng không tốt, có thể bạn và gia đình sẽ phải đối mặt với nhiều phiền toái về sau. Không những thế, một bồn cầu chất lượng cao sẽ mang lại sự thoải mái và thư giãn cho cả gia đình, để nhà tắm thực sự là “restroom”.

Bài viết dưới đây V.I.M Depot sẽ giúp bạn có một số kiến thức cơ bản để lựa chọn cho gia đình mình thiết bị vệ sinh, cụ thể là chiếc bồn cầu phù hợp và bền đẹp.

Điều đầu tiên chúng ta cần phải lưu ý mỗi khi lựa chọn kiểu dáng bồn cầu, đó là thói quen sinh hoạt của các thành viên trong gia đình cùng với hệ thống thoát nước. Từ đó mà chúng ta có thể bổ trí đường thoát nước đi ngang hay đi thẳng sao cho phù hợp.

Với trường hợp nhà bạn sử dụng ống thoát nước ngang. Bạn cần kiểm tra độ nông từ mặt nền lên ống thoát. Nói chung, nên để ống thoát nước trong bồn cầu có độ cao ngang bằng hoặc cao hơn đường cống, để việc thoát nước được dễ dàng hơn. Còn nếu nhà bạn sử dụng đường thoát nước dạng thẳng xuống. Thì bạn có thể đo khoảng cách từ trung tâm ống thoát đến tường nhà bạn và chọn bồn cầu có khoảng cách tương đương. Việc hiểu rõ cấu tạo của đường thoát nước không những giúp bạn đưa ra được những sự lựa chọn phù hợp mà còn giúp bạn có thể dễ dàng xử lý nếu xảy ra sự cố.

Sau khi lựa chọn được loại bồn cầu có hệ thống thoát nước phù hợp. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm các loại chất liệu bồn cầu cùng giá thành của chúng.

Nói về chất liệu thì trên thị trường hiện nay vô cùng đa dạng cho các bạn lựa chọn như: sứ, đá tự nhiên, đá nhân tạo, đá granite, nhựa, inox,.…

Tuy nhiên, do đặc điểm của sứ vệ sinh bền, nhẹ, nhiều màu sắc lựa chọn,dễ dàng vệ sinh lại có mức giá phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình. Cho nên đây đang là sự lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Những sản phẩm bồn cầu có cấu tạo bằng inox tuy có ưu điểm, bền, nhẹ, giá rẻ nhưng tính thẩm mỹ đem lại không cao. Còn những loại bồn cầu được cấu tạo bằng đá granite, hay các loại đá tự nhiên thường có giá thành khá là cao.

Thùng chứa nước cũng là một bộ phận các bạn nên quan tâm. Khả năng tiết kiệm nước của bồn cầu được quyết định nhờ áp lực xả nước, chứ không phải do kích thước của thùng chứa nước như nhiều người lầm tưởng.

Bên cạnh các chức năng cơ bản trên, tùy theo tài chính gia đình, bạn có thể lựa chọn loại bồn cầu thông minh với chức năng xả và phun nước tự động hoặc có bảng điều khiển nhiệt độ giúp người dùng tùy chọn mức nhiệt phù hợp nhất.

Cuối cùng, phụ thuộc vào kiến trúc nhà và phòng vệ sinh, bạn có thể quan tâm đến kiểu dáng hoặc màu sắc của bồn cầu để có được sự hài hòa cho cả căn nhà.

Chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và hợp lý nhất khi trang bị bồn cầu cho phòng vệ sinh của gia đình mình.

Gửi Nội Dung

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Bài Viết Liên Quan

Nhập từ khóa